Skip to content

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo

29/01/2019757 lượt đọc
Ngày nay sân cỏ nhân tạo đang được các chủ đầu tư lựa chọn kinh doanh khá nhiều do lợi nhuận mà nó mang lại. Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư vẫn không khỏi băn khoăn về những chi phí để hoàn thiện một một sân bóng đá nhân tạo chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo nhé.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Thi công sân cỏ nhân tạo cần mặt bằng đủ rộng để làm sân bóng đá, tối thiểu diện tích phải gần 1000m2. Vị trí sân cỏ nhân tạo phải được xây dựng gần các khu trung tâm, đô thị, trường học, công ty… và những nơi có thu nhập ổn định để có thể duy trì lượng khách lâu dài.

Bên cạnh đó cần có giao thông di chuyển thuận lợi, như vậy mới tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn.

Chi phí thuê đất làm sân cỏ nhân tạo là khoản cố định và giá hợp lý để thuê là không quá 15% doanh thu/tháng. Như vậy  mới đem lại lợi nhuận cao nhất.

2. Chi phí thi công nền hạ và cống thoát nước

Đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp, cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo. Chi phí thi công nền hạ thường chiếm khoảng từ 10-15% tổng chi phí thi công sân cỏ nhân tạo.

Thi công nền hạ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng đá (nền hạ quyết định đến 90% độ bền của sân bóng) và thời gian khai thác, sử dụng sân. Khoản chi phí cho nền hạ phần lớn là chi phí mua nguyên vật liệu gồm có: Đá, cát được sử dụng để nâng cao nền, tạo độ ổn định cho bề mặt sân bóng. Để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ các chủ đầu tư có thể mua các nguyên liệu này ở địa phương.

3. Chi phí đầu tư cho việc mua và thi cỏ nhân tạo

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sân cỏ nhân tạo có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không và cũng là hạng mục chiếm nhiều chi phí nhất (khoảng 50-60%). Nên nhà đầu nên chú ý đến chất lượng cỏ nhân tạo và các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư ban đầu. 

Các chủ đầu tư nên chú ý chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh lãng phí và đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp. Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo còn tùy vào loại cỏ thường hay cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn.

4. Chi phí các phụ kiện kèm sân

  • Hệ thống đèn chiếu sáng: nên chọn đèn có chất lượng cao như vậy mới đảm bảo độ chiếu sáng cho sân. Nếu chọn loại rẻ tiền thì chi phí thấp hơn, nhưng không đảm bảo độ sáng, hoặc sau vài tháng sử dụng độ sáng sẽ không đủ cung cấp cho sân bóng và đèn có thể bị hỏng liên tục dẫn đến chi phí thay thế và bảo dưỡng tăng cao.
  • Lưới chắn bóng: có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi khác nhau … nên giá thành cũng khác nhau. Lưới chắn bóng bao gồm các phần: lưới, cáp, tăng đơ và ốc vít, cặp nhựa. Chi phí cho hạng mục lưới chắn bóng chiếm 5% tổng chi phí đầu tư.
  • Bóng, khung thành…

Những chi phí cho các phụ kiện sân này cũng làm phí đầu tư tăng đáng kể và khoản chi phí phụ kiện này khoảng 40-50 triệu đồng.

5. Chi phí bảo dưỡng

Khi sân bóng đi vào hoạt động, nhà đầu tư cũng không nên bỏ qua giai đoạn bảo dưỡng sân bóng để nâng cao thời gian sử dụng của sân cỏ nhân tạo. thời gian bảo dưỡng nên duy trì 6 tháng/ lần và tốt nhất là 3 tháng 1 lần. Chi phí bảo dưỡng một lần vào khoảng 3-5 triệu đồng, như vậy trung bình 1 năm chi phí bảo dưỡng cho sân cỏ nhân tạo tầm 10 đến 20 triệu.

Phương Thành Ngọc cung cấp giải pháp chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo tiết kiệm và tối ưu nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo trên cả nước. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi không chỉ là đơn vị thi công chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm mà còn là nhà cung cấp cỏ nhân tạo đạt chất Lượng FIFA.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong thi công cỏ nhân tạo, chúng tôi đưa ra giải pháp thi công sân cỏ nhân tạo tiết kiệm chi phí nhất mà sân cỏ nhân tạo vẫn đảm bảo chất lượng cao cho các nhà đầu tư. Chi phí đầu tư theo kích thước từng loại sân như sau:

  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 7 người khoảng 430.000.000 vnđ – 450.000.000 vnđ.
  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 11 người khoảng 1.650.000.000 vnđ – 1.750.000.000 vnđ.  

Ngoài thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo chúng tôi còn cung cấp và thi công cỏ nhân tạo trang trí, thi công khán đài, thi công sân chơi trẻ em, thi công sân golf, sân tennis, sân bóng chuyền, sân bóng rổ…

Nhà đầu tư, kinh doanh cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất về các chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

5/5 (1 bầu chọn)