Skip to content

Bán hạt cao su sân cỏ nhân tạo

30/01/20192.757 lượt đọc
Bạn đang đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo và cần mua hạt cao su cho sân bóng? Chúng tôi, Phương Thành Ngọc chuyên cung cấp hạt cao su chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hạt cao su có vai trò quan trọng trong sân bóng cỏ nhân tạo, bởi nếu không có nó thì sân bóng sẽ nhanh bị giảm sút chất lượng sân. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu được tầm quan trọng của hạt cao su.

Hạt cao su là gì?

Hạt cao su hay còn gọi là hạt nhựa, cao su trải sân bóng là thành phần không thể thiếu trên sân bóng cỏ nhân tạo. Được làm từ các loại cao su đã qua sử dụng như lốp xe, các sản phẩm từ cao su khác.

Lốp xe, các sản phẩm cao su khác được lựa chọn kỹ càng, sau khi nguyên liệu được vệ sinh, tách tạp chất cũng như kim loại nặng sẽ được nghiền nát, ép vỡ và trải qua các công đoạn sàng lọc kích thước và sản phẩm chính là hạt cao su.

Hạt cao su đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang sử dụng cho các công trình phù hợp. Hạt cao su hay hạt nhựa tốt nhất dùng cho sân cỏ nhân tạo nên có kích thước từ 0,5-3mm ( căn cứ theo tiêu chuẩn của FIFA)

Ứng dụng của hạt cao su

Hạt cao su được trải trên bề mặt sân cỏ nhân tạo, ngoài ra còn được sử dụng trong các công trình thể thao như sân cầu lông, sân bóng chuyền, sàn chạy, thảm sàn tập gym, sân chơi trẻ em….

Tác dụng của hạt cao su đối với sân bóng cỏ nhân tạo

 • Hạt cao su trải trên bề mặt sân bóng nhân tạo giúp sợi cỏ nhân tạo đứng thẳng như cỏ tự nhiên.
 • Tăng độ thẩm mỹ và làm bề mặt cỏ nhân tạo êm và dễ chơi hơn, giảm trầy xước và chấn thương khi ngã và tạo ma sát cho người chơi.
 • Bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo, giảm gãy cánh cỏ khi va chạm và tăng khả năng chịu áp lực cao.
 • Tạo độ nảy bóng như cỏ tự nhiên. Đồng thời giúp định hướng chính xác bóng lăn….
 • Giúp người chơi dừng lại hoặc đổi hướng mà không bị trơn trượt và ngã.

Hạt cao su đạt chuẩn chất lượng cho sân bóng cỏ nhân tạo

 • Hạt cao su phải có kích thước đồng đều từ 0,5-3mm, đây là tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới khuyến cáo sử dụng.
 • Khối lượng, tỉ lệ pha trộn hỗn hợp cao su : cát là 80:20, dùng hỗn hợp này rải đều trên bề mặt sân. Hỗn hợp này giúp giảm đáng kể chấn thương trong sân cỏ, đường chuyền bóng chính xác hơn.
 • Theo tiêu chuẩn thi công sân bóng nhân tạo, trung bình từ 5kg đến 8kg hạt cao su trải cho mỗi m2 sân sẽ đạt chất lượng sân bóng hoàn hảo nhất.
 • Độ đàn hồi cao ở nhiệt độ môi trường, không thấm nước, giữ được độ đàn hồi khi ở ngoài trời trong thời gian dài.
 • Hạt cao su 99% không lẫn kim loại nặng, phần lớn hạt cao su được sản xuất từ lốp xe, nên thường bị lẫn sắt và các kim loại nặng, sẽ rất nguy hiểm cho người chơi, không an toàn cho sức khỏe và không thân thiện với môi trường. Với công nghệ mới sử dụng từ tính cao và lọc 2 lớp, chúng tôi đã xử lý triệt để sự lo lắng này của khách hàng.
 • Màu sắc tươi sáng, hạt đồng màu và chất lượng tốt: Màu sắc các hạt nhỏ đều và ổn định ngay khi ở ngoài trời trong thời gian dài sẽ giúp sân bóng nhìn đẹp và hấp dẫn người chơi. Ngoài ra cần có khả năng chống chịu với thời tiết cao.

Phân loại hạt cao su sân bóng cỏ nhân tạo

Có 2 loại hạt cao su thường dùng cho sân cỏ nhân tạo là hạt cao su SBR và hạt cao su EPDM.

Ưu điểm của SBR là làm cho bề mặt đệm trên sân bền và sạch hơn. Cao su SBR ổn định tốt trong môi trường axit hữu cơ, vô cơ, bazơ, nước và rượu. Tuy nhiên nó lại kém ổn định đối với các chất như dầu mỡ hay xăng. SBR chịu đựng tốt hơn so với cao su tự nhiên bởi các tác động của thời tiết, nhưng lại kém hơn cao su EPDM. Giá thành của cao su SBR rẻ hơn và hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu cho sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Hạt cao su EPDM có độ đàn hồi cao, giảm áp lực lên các khớp khi người chơi vận động trên sân cỏ nhân tạo, thân thiện với môi trường và chịu được trong khả năng nhiệt độ cao hơn, tuy nhiên giá thành của cao su EPDM cao hơn so với giá của cao su SBR.

Khi nào cần bổ sung hạt cao su

 • Phần sợi cỏ sau thời gian sử dụng dài hơn so với tiêu chuẩn, lúc này cần bổ sung thêm hạt cao su và dùng máy rải đều hạt cao su trên mặt sân. 
 • Sự hao hụt khi hạt cao su chui vào giày các cầu thủ
 • Trời mưa làm cho hạt cao su trôi về các góc sân sẽ dẫn đến lượng hạt cao su còn lại ở các vị trí giữa sân không còn đủ tiêu chuẩn về độ dày, khi đó sợi cỏ sẽ bị dài ra so với tiêu chuẩn 1,5 cm ban đầu. 

Đơn vị cung cấp hạt cao su chất lượng cho sân bóng cỏ nhân tạo

Phương Thành Ngọc không chỉ là đơn vị cung cấp và thi công cỏ nhân tạo mà còn là đơn vị bán hạt cao su và các phụ kiện chất lượng cho sân bóng đá như hệ thống chiếu sáng sân bóng, lưới chắn bóng, khung thành, …Chúng tôi cam kết sản phẩm mà chúng tôi cung cấp là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao theo quy định của FIFA, giá thành rẻ phù hợp với mọi nhu cầu của thị trường.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0944.488.888 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi.

3/5 (2 bầu chọn)