Skip to content

Cỏ nhân tạo sân bóng FIFA khuyên dùng

21/02/20191.045 lượt đọc
Hiện nay càng có nhiều sân bóng cỏ nhân tạo được xây dựng, và vấn đề gây khó khăn cho các nhà đầu tư là lựa chọn được loại cỏ nhân tạo sân bóng đạt tiêu chuẩn FIFA khuyên dùng .

Tiêu chuẩn FIFA

FIFA là liên đoàn bóng đá thế giới, được viết tắt từ  tiếng Pháp - the Fédération Internationale de Football Association, thành lập năm 1904 có trụ sở tại Zurich và được điều hành bởi pháp luật Thụy Sỹ. Đến nay FIFA có tổng cộng 211 quốc gia thành viên.

FIFA chịu trách nhiệm tổ chức các giải bóng đá quốc tế, và mục tiêu của họ là phát triển môn thể thao bóng đá, tiếp cận và xây dựng một thế giới tốt đẹp.

Vậy như thế nào là cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA?

FIFA đưa ra các chương trình kiểm định cỏ nhân tạo nghiêm ngặt mà thông qua đó, các nhà sản xuất được cấp phép sử dụng độ uy tín của FIFA.

Cỏ nhân tạo sân bóng đạt tiêu chuẩn FIFA là loại cỏ được trải qua nhiều quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật cao thì mới nhận được chứng nhận của FIFA.


Cỏ nhân tao trải qua các qua trình kiểm tra nghiêm ngặt mới đạt tiêu chuẩn FIFA

Cỏ nhân tạo được kiểm tra từ chất lượng, độ bền cũng như độ an toàn và sự thoải mái khi sử dụng cho người chơi. Đồng thời vẫn duy trì được mật độ sử dụng cũng như bảo dưỡng sân cỏ thấp.

Cỏ nhân tạo sân bóng muốn được cấp chứng chỉ FIFA cần phải trải qua chương trình kiểm tra trong phòng thí nghiệm để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chương trình này được ra đời, phát triển và lấy làm chuẩn từ năm 2001 đến bây giờ.

Chương trình thử nghiệm trải qua 2 giai đoạn kiểm tra nghiêm ngặt:

  • Thử nghiệm sản phẩm cỏ nhân tạo trong phòng thí nghiệm
  • Kiểm tra, đánh giá bề mặt sân bóng hoàn thiện.

Việc kiểm tra nghiêm ngặt từ chất lượng trong phòng thí nghiệm đến hoàn thiện thi công sân bóng sẽ đảm bảo chất lượng và độ bền, độ an toàn cũng như hiệu suất chơi cho các cầu thủ.

Cả 2 giai đoạn kiểm tra đều quan trọng đánh giá yếu tố sau:

  • Thành phần có trong sản phẩm cỏ nhân tạo
  • Bài kiểm tra độ hao mòn và ma sát của cỏ lên da cầu thủ
  • Khả năng chịu đựng thời tiết như nắng, mưa, gió, …
  • Tương tác giữa người chơi và bề mặt
  • Độ tương tác của bóng và bề mặt cỏ
  • Độ bền của cỏ: bao gồm độ bền của sợi cỏ và lớp đế dưới sợi cỏ
  • Vòng đời phục vụ của cỏ nhân tạo.

Nếu 2 quá trình kiểm nghiệm này được thông qua, FIFA sẽ cấp chứng chỉ Sân bóng cỏ nhân tạo FIFA 1 sao hoặc FIFA 2 sao.

Thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo sân bóng


Cỏ nhân tạo sân bóng FIFA khuyên dùng

Cỏ nhân tạo sử dụng trong sân bóng cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cao để tạo an toàn và thuận tiện cho người chơi. Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho cỏ nhân tạo sân bóng:

Chiều cao sợi cỏ: thường được tính bằng mm và có chiều cao khoảng 50mm, đây không phải chiều cao cỏ của nhà sản xuất mà là chiều cao của cỏ sau khi thi công.

Mật độ sợi cỏ: Mật độ sợi cỏ được tính tương ứng 1 gram/10.000m, có nghĩa là nếu chỉ số càng cao, thì mật độ cảo càng dày và bền, đồng thời mật độ phân bố sợi cỏ phải đều.

Số lượng mũi khâu trên 1m2: Thể hiện số mũi khâu trên cỏ, có nghĩa là sự phân bố các cụm cỏ trên 1m2 và thông thường số mũi trên 1m2 từ 180-190 mũi.

Số lớp đế: Lớp đế cỏ nhân tạo sẽ có từ 2 đến 3 lớp được làm từ cao su hoặc ny-long, nhằm đem lại độ bền và chắc chắn khi sử dụng. Lớp dế càng dày thì chất lượng cỏ càng tốt hơn. Trước khi đưa cỏ nhân tạo vào sử dụng thì lớp đế sẽ được tráng qua một lớp tráng keo để tăng độ bền cho cỏ.

Khoảng cách giữa hai hàng cỏ: khoảng cách này giúp cỏ có độ dày phù hợp và khả năng thoát nước tốt. Thường khoảng cách giữa hai hàng cỏ sẽ được tính bằng đơn vị inch, và thừng ở mức 3/4 inch tức là vào khoảng 19mm.

Cỏ nhân tạo sân bóng tiêu chuẩn FIFA khuyên dùng

Các loại cỏ như cỏ nhân tạo CCGrass, Limonta, MIE đều trải qua tất cả các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trên, và đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng FIFA.

Với đa dạng về mẫu mã và chất lượng, cỏ nhân tạo CCGrass, MIE, Limonta là những loại cỏ nhân tạo sân bóng được FIFA khuyên dùng và đã có mặt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng tiêu chuẩn FIFA

Phương Thành Ngọc là đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo đạt chất lượng FIFA, cỏ mà chúng tôi cung cấp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu và được cấp giấy chứng nhận FIFA 1 sao, 2 sao, chứng nhận Labosport, ISO 9001, ISO 14001, chứng chỉ SGS…Nên bạn có thể yên tâm lựa chọn loại cỏ phù hợp với từng mục đích, nhu cầu khác nhau.

Ngoài cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng, chúng tôi còn là đơn vị uy tín chuyên thiết kế, thi công các công trình cỏ nhân tạo tiêu chuẩn: thi công sân bóng cỏ nhân tạo, thi công sân chơi trẻ em, thi công sân tập golf mini…. Quý khách có nhu cầu mua cỏ nhân tạo vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 bầu chọn)